5 "siêu phẩm" Honda Dream đắt nhất Việt Nam, chiếc cao nhất giá hơn 1,8 tỷ đồng

CEO ANH JIMMY
Đam mê sưu tập xe cổ: Honda Dream II Thái Lan đời 2002 được mua lại với giá gần 1,8 tỷ đồng Những người yêu thích xe cổ, đặc biệt là dòng Honda Dream, đã...

Đam mê sưu tập xe cổ: Honda Dream II Thái Lan đời 2002 được mua lại với giá gần 1,8 tỷ đồng

Những người yêu thích xe cổ, đặc biệt là dòng Honda Dream, đã được chứng kiến sự náo nhiệt của chiếc Honda Dream II Thái Lan đời 2002 chưa từng được sử dụng. Đặc biệt hơn, chiếc xe này đã được một chủ nhân mua với giá hơn 1,8 tỷ đồng.

Thông tin này đang thu hút sự chú ý của cộng đồng xe cổ, khi chiếc Honda Dream II này trở thành chiếc xe có giá bán đắt nhất Việt Nam. Sở dĩ chiếc xe này có giá "khủng" như vậy là do nó độc đáo và hiếm có trên thị trường.

1. Honda Dream II (Dream Thái) đời 2002 giá 1,8 tỷ đồng

Chiếc Honda Dream II nhập khẩu từ Thái Lan, đời 2002, đang làm "mưa làm gió" tại Việt Nam. Mới đây, chiếc xe này đã gây sốt trên mạng xã hội khi được một người đam mê xe, anh Nguyễn Hữu Tiến (31 tuổi, Cần Thơ), mua lại với giá cao ngất ngưởng: 1,8 tỷ đồng.

Anh Tiến cho biết giao dịch mua lại chiếc Dream II này đã được hoàn tất vào ngày 16/4 vừa qua. Hiện nay, chiếc xe đã có mặt tại nhà anh ở Cần Thơ.

img Chiếc Honda Dream II nhập khẩu từ Thái Lan đời 2002 gây sốt cộng đồng mạng với mức giá 1,8 tỷ đồng.

Chiếc xe vẫn giữ nguyên trạng thái hoàn toàn mới, chưa từng được sử dụng như khi vừa rời khỏi nhà máy sản xuất đã được 20 năm trước đây.

Chiếc xe này đã được sản xuất hơn 20 năm nhưng vẫn chưa đổ xăng, chưa chạy bánh. Cả ngoại thất và nội thất vẫn còn nguyên bản như lúc mới xuất xưởng. Những người yêu xe cho biết, tìm được một chiếc xe còn nguyên "zin" như vậy là rất khó tại Việt Nam, thậm chí ở khu vực Đông Nam Á.

2. Honda Dream II trị giá 12 cây vàng của Hưng Sắt

Không lâu trước đây, một người chơi xe Dream tại Hà Nội đã rao bán một chiếc Honda Dream đời 1995 với giá 12 cây vàng 9999 (khoảng hơn 800 triệu đồng).

Chiếc xe này đã được sản xuất hơn 25 năm nhưng chỉ đi được 738 km (khi được rao bán). Đặc biệt, xe vẫn giữ nguyên ngoại hình như mới từ màu sơn cho đến các chi tiết phụ tùng.

img Chiếc xe sử dụng động cơ 100 phân khối, hộp số 4 số tròn, khởi động bằng nút đề và cần đạp.

Ngoài ra, hầu hết các chiếc xe Dream của đại gia Hưng Sắt đều được định giá bằng vàng thay vì tiền mặt như thông thường. Trước đó, anh cũng đã từng rao bán một chiếc Honda Dream sản xuất năm 2002 với giá 8 cây vàng 9999 (khoảng hơn 550 triệu đồng).

3. Honda Dream biển "ngũ quý" 8 ở Hà Nội

Vào tháng 2/2021, một cô gái tại Cầu Giấy (Hà Nội) đã may mắn được trúng biển số "ngũ quý 8" (888.88) cho chiếc Honda Dream của mình. Chiếc xe ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với giá được đồn đoán lên tới 750 triệu đồng.

Chiếc Honda Dream này mang trên mình biển số ngũ quý 8 được sản xuất tại Việt Nam vào năm 2012-2013, là một trong những chiếc Dream 100 cuối cùng được sản xuất trước khi phiên bản nâng cấp 110 phân khối được tung ra.

img Sức mạnh của chiếc Dream này là khối động cơ 97cc, công suất tối đa 8 mã lực và mô-men xoắn cực đại 8,1 Nm.

Đặc biệt, chiếc Honda Dream này vẫn còn như mới, chưa từng được đi chạy. Theo chủ xe, đây cũng là một trong ba chiếc Dream hiếm có ở miền Bắc chưa được sử dụng.

4. Chiếc Honda Dream "ngũ quý" 9

Vào khoảng tháng 10/2021, anh Nguyễn Tiến Dũng, một người chuyên mua xe máy biển đẹp ở Cầu Giấy, Hà Nội, đã sở hữu một chiếc Honda Super Dream Việt với giá gần 400 triệu đồng.

Theo anh Dũng, chiếc Honda Super Dream này là đời cuối cùng của năm 2013, được đăng ký lần đầu vào năm 2014. Mặc dù đã sử dụng gần 10 năm, chiếc xe vẫn còn mới nguyên, chưa hề có dấu hiệu sử dụng. Nguyên nhân chính là do chủ cũ, ngụ tại Sơn La, rất ít khi sử dụng xe, chủ yếu để trưng bày.

"Hiện tại, xe mới chỉ đi được 800 km, gần như mới 99% so với xe mới nguyên hộp. Việc sở hữu biển VIP 26B1-99999 là lý do khiến giá xe tăng cao như vậy", anh Dũng chia sẻ.

img Phần đầu xe dài đặc trưng của dòng Super Dream 100 được yêu thích và có giá trị cao.

5. Năm chiếc xe Honda Dream biển "tứ quý" 6 - 8 - 9 của 9X Bắc Ninh

Có một người từ Bắc Ninh đã rao bán năm chiếc Honda Dream biển số "tứ quý" 6, "tứ quý" 8 và "tứ quý" 9 với giá 50.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Dàn xe Dream biển "tứ quý" này thuộc sở hữu của anh Hoàng Đình Tiến, một người chơi xe trẻ tuổi nổi tiếng ở Bắc Ninh. Anh Tiến tiết lộ rằng anh đã bắt đầu sưu tầm xe Dream "tứ quý" từ năm đầu tiên học đại học.

img Chiếc Honda Dream biển "tứ quý" siêu đẹp thuộc sở hữu của anh Hoàng Đình Tiến.

Với những chiếc Honda Dream đặc biệt và độc nhất vô nhị này, người chơi xe đã tới trả gần 200 triệu đồng cho mỗi chiếc, nhưng anh Tiến không bán.

Những chiếc Honda Dream đắt giá này không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là niềm đam mê và niềm tự hào của những người yêu thích xe cổ.

1